Chào mừng tới website www.dangkykinhdoanhbinhduong.org

danh mục dịch vụ

Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Thành Lập Công Ty
Dịch Vụ Giấy Chứng Nhận Đầu Tư
Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói
Dịch Vụ Khai Báo Thuế
Xin Chủ Trương Công Ty Sản Xuất
Dịch vụ hành chính khác
Tuyển Dụng

Video

FANPAGE

Tin tức & Sự kiện

Mất bao nhiêu ngày cho việc đăng ký kinh doanh

( 06-10-2016 - 10:15 PM ) - Lượt xem: 1586

Thông tư liên tịch tư vấn đăng ký thành lập công ty, thuế, mã số công ty vừa được liên bộ Kế hoạch và Đầu tư, số tiền, Công an ban hành. Theo đó, quy trình mới cho phép thời gian giải quyết đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế chỉ còn 5 ngày.

Mã số DN trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế sẽ đồng thời là mã số thuế, được dùng để kê khai nộp thuế cho  tất thảy  một số loại thuế phải nộp, kể cả công ty kinh doanh nhiều ngành, nghề khác nhau hoặc trên các địa bàn khác nhau.

Cơ quan đăng ký kinh doanh chỉ chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ, tức là hồ sơ có đủ  những loại giấy tờ hay không, có kê khai đủ các thông tin cần thiết hay không. CT phải tự chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của nội dung thông tin đã  đáp ứng.

 ví như phát hiện thông tin đã được khai báo gian dối hoặc điều lệ công ty không  thích hợp các quy định của pháp luật thì công ty sẽ bị xử lý vi phạm tùy theo mức độ vi phạm.

Về việc đăng ký con dấu, trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ khi nhận được con dấu do cơ sở khắc dấu chuyển đến, cơ quan công an có trách nhiệm kiểm tra, đăng ký để trả con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho công ty.

Đáng  lưu ý, DN  có biện pháp gửi hồ sơ đăng ký tới cơ quan đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử và sẽ được  thông tin qua mạng điện tử cho người thành lập DN các nội dung cần sửa đổi,  bồi dưỡng hồ sơ hoặc  thời khắc đến nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhđăng ký thuế.

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến