Chào mừng tới website www.dangkykinhdoanhbinhduong.org

danh mục dịch vụ

Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Thành Lập Công Ty
Dịch Vụ Giấy Chứng Nhận Đầu Tư
Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói
Dịch Vụ Khai Báo Thuế
Xin Chủ Trương Công Ty Sản Xuất
Dịch vụ hành chính khác
Tuyển Dụng

Video

FANPAGE

Tin tức & Sự kiện

Không cần phải đăng ký kinh doanh cho những trường hợp nào ?

( 22-08-2016 - 11:09 PM ) - Lượt xem: 1685

Kinh doanh là việc làm hiện tại của rất nhiều người, từ việc kinh doanh nhỏ lẻ cho tới kinh doanh các mặt hàng có giá trị lớn được xuất khẩu ra nước ngoài. Có rất nhiều ngành nghề có thể kinh doanh nhưng trở ngại lớn nhất của mọi người đi đến đam mê của mình chính là những thủ tục đăng ký kinh doanh do pháp luật quy định. Có rất nhiều người dính phải các vướng mắc làm cản trở công việc kinh doanh của mình cũng vì chưa hiểu rõ các yêu cầu của lĩnh vực mà mình kinh doanh.

Vậy luật pháp quy định thế nào về các trường hợp cần đăng ký kinh doanh ?

Căn cứ vào khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP Luật doanh nghiệp 2014 về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên, không phải đăng ký kinh doanh quy định như sau:

“Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:

a) Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

b) Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

c) Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

d) Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;

đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

e) Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.”

Như vậy, nếu không thuộc các trường hợp không phải đăng ký kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì người hoạt động thương mại có nghĩa vụ phải đăng ký kinh doanh.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, khai báo thuế, kế toàn dịch vụ....khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc của mình.

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến