Chào mừng tới website www.dangkykinhdoanhbinhduong.org

danh mục dịch vụ

Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Thành Lập Công Ty
Dịch Vụ Giấy Chứng Nhận Đầu Tư
Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói
Dịch Vụ Khai Báo Thuế
Xin Chủ Trương Công Ty Sản Xuất
Dịch vụ hành chính khác
Tuyển Dụng

Video

FANPAGE

Tin tức & Sự kiện

Đăng ký kinh doanh cho bán hàng online, có phải làm việc này không ?

( 22-08-2016 - 11:04 PM ) - Lượt xem: 1750

Hiện nay với sự phát triển mạnh của nền công nghệ, việc mua hàng online đã bắt đầu hình thành chỉ trừ một số trường hợp các mặt hàng cần phải đích thị xem và sờ thì người dùng mới không mua online.

Do vậy việc tận dụng công nghệ, bán hàng online thông qua các website và các trang mạng xã hội hiện đang trở thành một yếu tố gắn liền với hoạt động buôn bán của các đơn vị kinh doanh, hoặc một bộ phận buôn bán nhỏ lẻ.

Tuy vậy việc còn mập mờ trong việc bán hàng online có cần phải đăng ký kinh doanh hay không hiện đang là một trong những câu hỏi được khá nhiều đơn vị, người bán hàng gửi về để được tư vấn. Vậy bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh không và thủ tục đăng ký như thế nào, chi phí ra sao ?

Theo Thông tư số 47/2014 quy định về quản lý website thương mại điện tử, các mạng xã hội có một trong các hình thức hoạt động sau sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử:

Website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ.

Website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ.

Website có chuyên mục mua bán, cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ.

Về mặt bản chất và phương thức tổ chức, hoạt động kinh doanh trên các mạng xã hội cũng giống với hoạt động kinh doanh trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Tuy nhiên, người bán hàng trên đó không phải đăng ký với Bộ Công Thương mà doanh nghiệp vận hành mạng xã hội, website này mới phải tiến hành đăng ký.

Ngoài những thông tin chúng tôi cung cấp trên, nếu quý khách muốn tìm hiểu các thủ tục thành lập công ty và những vấn đề liên quan, hay cần tư vấn pháp luật bất cứ lĩnh vực nào hãy liên lạc ngày với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến